Kiến Thức Cơ Bản Về Đá Ruby và Saphir

Ruby, Saphia là loại đá quý đứng top 4 loại đá quý có giá trị cao nhất trên thị trường thế giới.(Kim cương, Ruby, Saphia, Emerald). Ruby có tên gọi khác là hồng ngọc; còn Saphia được gọi là lam ngọc.

Khái niệm

    Đá ruby có màu đỏ  đặc trưng, còn saphia có nhiều màu như lục, vàng, xanh, hồng, xám, đen, tía…

       Ruby và saphia có tên gọi khoa học chung là Corindon. Ruby, Saphia được người phương tây phát hiện vào những năm đầu của thế kỷ XIV ở Cộng hòa Sri lanka.

     Ruby và Saphia được xếp vào hàng đá quý cao cấp không thuê kém gì kim cương.

Viên đá ruby tự nhiên Yên Bái

Tính Chất

     Ruby, saphia có thành phần hóa Al2O3(trên 99%). Lượng oxit chính kim loại còn lại không quá 1% Crom, Ti và Fe. Đây là các oxit quyết định màu sắc của đá ruby hoặc saphia.

Ruby, Saphia có độ cứng xếp sau kim cương là (9/10).

Phân bố

   Ruby được khai thác nhiều ở Miến Điện, Sri lanka, Thái Lan, Madagasca, Tanzania, Campuchia, Pakistan,… ở Việt Nam, khai thác nhiều ở vùng mỏ Quỳ Châu(Nghệ An), Tân Hương, Lục Yên(Yên Bái)

  Ở Việt Nam ngoài Nghệ An và Yên Bái Saphia còn được khai thác nhiều vùng như : Phan Thiết, Đá Bàn (Bình Thuận), Bảo Lộc, Di Linh (Lâm Đồng), Đak Ton, Gia Nghĩa (Đắk Nông),…

Nhẫn Vàng Nam 14k Gắn Đá Saphia Vàng

Công Dụng Ruby Saphia

Ruby

    Theo Truyền thuyết kể rằng Ruby Chính là giọt máu rỉ ra từ trái tim vĩ đại của người mẹ muôn loài đó là thần đất, chính vì thế màu đỏ rực của ruby tượng trưng cho mặt trời, tự do, quyền lực.

Từ thời xa xưa ruby được gắn cho những tính chất siêu nhiên trong đó có khả năng ngăn ngừa các bệnh nặng và tạo cho cơ thể có nguồn năng lượng, người ta tin rằng ruby chữa được các bệnh về tim, não làm tăng sức mạnh và trí nhớ của con người, người ta gán cho ruby cả tác dụng giải độc, ngoài ra còn nhận thấy khả năng của Ruby trong việc ngăn ngừa những cơn động kinh có ảnh hưởng tốt đến hệ thần kinh.

Với ruby người ta tin rằng sở hữu được viên ruby sẽ có được sức khỏe và lòng tự tin, sự quyết đoán để đi tới vinh quang, đồng thời bảo vệ mình bình an trước phong ba bão tát

Saphia

Được gọi là đá của những nữ tu, giúp điều trị bệnh hoen xuyễn,bệnh tim bệnh đau dây thần kinh, người ta tin rằng saphia có khả năng chữa bệnh phong và mọi khối u khác. Nước ngâm saphia chữa các bệnh về mắt, người ta cho rằng saphia có năng lượng cảm thụ chúng làm giảm huyết áp có tác dụng chống mất ngủ, đau lưng.

Viên đá saphia Sao Đen tự Nhiên

Từ xa xưa saphia được coi như biểu tượng của sự thông thái, quyền lực, chiến thắng và sự công bằng, người ta cho rằng saphia làm cho con người trở nên bình tĩnh, chế ngự niềm đam mê, những viên đá này có liên hệ sức mạnh vĩ đại của niềm tin, hy vọng, tình yêu, người ta cho rằng nhẫn gắn saphia sẽ cảm nhận được lời nói dối, nó có khả năng giúp cho con người tìm được mục đích trong cuộc sống, vượt qua sợ hãi, lười biếng và sự vô công rồi nghề đánh thức sự khát khao kiến thức

Hàng chính hãng
Miễn phí bảo hành
Giao hàng toàn quốc
Thanh toán an toàn