Tìm Hiểu Về Hổ Phách – Cách Phân Biệt Và Công Dụng

Khái niệm, tính chất, phân biệt, phân bố và công dụng

Khái niệm

            Hổ phách là nhựa hóa thạch của một loại thông có tên là Pinus succinifera được hình thành chủ yếu trong kỷ Eocen (55,8 triệu năm). Hổ phách thường hình thành ở dạng giọt hoặc cục từ vài kg đến hàng chục kg. bên trong hổ phách hay chứa các bao thể dạng bọt khí. Các bao thể hay gặp chứa côn trùng, lá, vỏ cây hoặc nhiều khi là các loại khoáng vật pyrit.

            Hổ phách rất nhạy cảm với axít các chất ăn mòn hoặc thậm chí là cả dầu hoả rượu và nước hoa hổ phách có thể biến dạng hoặc cháy khi đốt bằng que diêm và tỏa ra mùi hương thơm hổ phách có khả năng tích điện khi ma sát.

vong tay hổ phách thiên nhiên
Vòng Tay Hổ Phách Thiên Nhiên

Tính Chất

  • Công thức hóa học hổ phách: C10H16O (79% Carbon, 10% hydro, 11% Oxi.
  • Màu Sắc: màu vàng, vàng mật ong, nâu, đỏ nhạt, trắng, đen, màu xanh lục(hiếm) và màu xanh lam(thường hiếm)
  • Độ cứng: 2-2.5(morth)
  • Nhiệt độ nóng chảy:350-380o

Đặc điểm: Hổ phách chứa bao thẻ côn trùng được đánh là hổ phách có giá trị nhất. thường gặp là bao thế côn trùng như: kiến, muỗi, ruồi…tắc kè, rắn, bọ ngựa.

            Các dòng hổ phách phổ biến bao thể thường chứa các tàn tích thực vật như vỏ cây, lá cây, bao thể khoáng vật thạch anh, pyrit…

Phân bố

            Hổ phách được khai thác nhiều nơi trên thế giới, các khu vực khai thác chủ yếu hiện nay là các nước cộng hòa vùng Baltic, cộng hòa dominica, Myanmar, Mexico, Li Băng, Siberia,(nga), Canada, Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Italia, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Rumani, Đảo Sakhalin, Alaska, đảo borneo, Úc, Ấn Độ.

Phân biệt hổ phách thật

Copal: là một loại nhưa cây chưa hóa thạch hoàn toàn hay còn gọi là hổ phách non, do nhựa cây phải mất hàng triệu năm mới biến thành hổ phách, thì copal thường có tuổi nhỏ hơn 100.000 năm. Do vậy copal thường làm giả hổ phách. Copal khai thác nhiều ở malaysia,philipin, Châu phi, colombia, New Zealand.

Phân biệt đơn giản

            Dung một số hóa chất như ete, aceton..copal phản ứng rất nhạy với dung dịch trên chúng sẽ bị hòa tan 1 phần, ta lấy miếng vải thấm lên ta sẽ thấy có vết màu vàng hoặc nâu bám trên miếng vải.. dùng nhiệt ở nhiệt độ cao copal dễ bị mềm và tỏa ra mùi nhựa cây đặc trưng…

Ngoài ra bạn có thể đem đến trung tâm kiểm định đá quý đây là cách tốt nhất và chắc chắn cho người mới

Công dụng hổ phách trong cuộc sống

Hypocrat một bậc thầy về y học cổ đại  đã mô tả các tác dụng của hổ phách và được các nhà y học cổ đại sử dụng từ xa xưa. Hổ phách được dùng để chữa trị nhiều loại bệnh trong đó có các bệnh như mất trí, bệnh điên. Bột hổ phách hòa với mật ong chữa bệnh viêm họng, các bệnh về tai, mắt,các chứng bệnh dạ dầy.

            Trong nhà thờ thiên chúa giáo bột hổ phách được dùng để đốt và làm sạch không khí trong các buổi cầu kinh và tập trung đông người. người ta cũng dùng bột hổ phách tẩy uế các khu vực nhiễm bệnh như trong bệnh viện

            Các binh linh Hy Lạp cổ đại thường mang trong người những viên hổ phách để làm tăng dũng khí, người Nhật dùng hổ phách đỏ để kích thích tuần hoàn máu, người Đức thường đeo cho trẻ em mới sinh ở giai đoạn mọc răng các chuỗi hổ phách để răng mọc nhanh hơn và trẻ không bị đau trong quá trình mọc răng.

Vòng Cổ Trẻ Em Hổ Phách Tự Nhiên

Các nhà y học khuyên bạn có thể dùng hổ phách trong một số trường hợp sau:

  • Nếu bạn bị đau đầu, hãy dùng một miếng hổ phách massger vùng đầu đảm bảo cơn đau đầu sẽ giảm nhanh chóng.
  • Bệnh mất ngủ: hãy đặt 1 miếng hổ phách ở dưới gối của bạn.
  • Làm việc máy tính lâu mỏi mắt, hãy tập trung nhìn vào miếng hổ phách bạn sẽ có cảm giác thư giãn
  • Khi bạn cần sự tự tin hãy đeo một sản phẩm trang sức bằng hổ phách, sẽ giúp bạn lấy lại được sự tự tin và tinh thần được kích thích.
  • Bị đau dạ dày, dùng bột hổ phách ngâm với rượu trong khoảng 10 ngày và uống vào lúc đói

Hàng chính hãng
Miễn phí bảo hành
Giao hàng toàn quốc
Thanh toán an toàn